Sức Khoẻ Và Đời Sống

3 thói quen xấu khi dùng máy giặt khiến quần áo ngày càng bẩn, sửa nhanh còn kịp


Nhiều người nói rằng giặt quần áo trong máy giặt không sạch, thậm chí còn bẩn hơn nhưng thực ra giặt không sạch một phần là do thói quen sai lầm của bạn.

Máy giặt là thiết bị gia dụng thông dụng và hầu như nhà nào cũng có, đặc biệt là các gia đình trẻ. Sự tiện lợi của nó giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nhiều người thường “bán than” rằng giặt quần áo bằng máy giặt chẳng sạch chút nào, thậm chí còn bẩn hơn.

Một số người đổ lỗi cho máy giặt không giặt quần áo vì đây là loại máy phổ thông, công suất thấp. Nhưng trên thực tế, dù là máy cao cấp hay bình dân, nếu bạn cứ duy trì 3 thói quen xấu này khi sử dụng thì không những máy giặt nhanh xuống cấp, hỏng hóc mà quần áo cũng khó sạch, thậm chí còn hơn và khó làm sạch hơn. bẩn thỉu.

Cất quần áo bẩn nhiều ngày rồi giặt

Thông thường, chúng ta chỉ thay 1-2 bộ quần áo mỗi ngày. Nếu số lượng thành viên trong gia đình ít thì số lượng quần áo thay mỗi ngày cũng ít. Lúc này, nhiều người cho rằng cho ít quần áo vào máy giặt thì hơi lãng phí, vừa tốn điện nước nên cất quần áo bẩn 2-3 ngày mới giặt một lần. Nhưng điều này không chính xác.

Xem Thêm  Còn giữ những thói quen này khi nấu ăn, bếp sẽ ngốn điện hơn cả dùng tủ lạnh

3 thói quen xấu khi sử dụng máy giặt khiến quần áo ngày càng bẩn, hãy khắc phục nhanh - 1

Việc cất quần áo nhiều ngày rồi mới giặt dễ khiến vi khuẩn sinh sôi và khó giặt sạch. (Hình minh họa)

Trước hết, vào mùa hè, quần áo bám nhiều mồ hôi và mùi cơ thể, khi tích tụ lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Nếu không giặt kịp thời sẽ rất khó giặt sạch hoàn toàn, dễ để lại bụi bẩn và vi khuẩn trên quần áo.

Thứ hai, mỗi máy giặt đều có công suất và khối lượng giặt nhất định, nếu vượt quá công suất của máy thì hiệu quả giặt sạch sẽ giảm đi rất nhiều. Lưu trữ quần áo trong 2-3 ngày trước khi giặt đôi khi sẽ vượt quá khả năng giặt của máy. Vì vậy, khi sử dụng máy giặt, chúng ta cần chú ý không được vượt quá khối lượng giặt của máy giặt, tránh tình trạng quần áo giặt không sạch cũng như làm giảm tuổi thọ của máy.

Cho quá nhiều chất tẩy rửa

Đây cũng là một thói quen xấu khi sử dụng máy giặt khiến quần áo ngày càng bẩn mà nhiều người mắc phải. Bởi vì, nhiều người nghĩ rằng cứ cho nhiều bột giặt và nước vào thì quần áo sẽ sạch, nhất là khi số lượng quần áo nhiều thì ai cũng cho nhiều bột giặt hơn. Nhưng thực tế, đây là quan điểm sai lầm.

3 thói quen xấu khi sử dụng máy giặt khiến quần áo ngày càng bẩn, cách khắc phục nhanh - 2

Bạn cho càng nhiều bột giặt vào máy giặt thì quần áo của bạn càng sạch, đây là một quan niệm sai lầm. (Hình minh họa)

Xem Thêm  TÁC DỤNG CỦA CHÈ DÂY? 3 BỆNH ĐAU DẠ DÀY MÀ CHÈ DÂY ĐẨY LÙI HIỆU QUẢ.

Mức độ làm sạch của chất tẩy rửa không liên quan trực tiếp đến lượng bọt nó tạo ra, cũng như lượng chất tẩy rửa bạn sử dụng. Mức độ làm sạch của chất tẩy rửa chủ yếu liên quan đến thành phần tạo nên chất tẩy rửa đó. Nếu sản phẩm không tốt, dù bạn có cho bao nhiêu bột giặt vào thì quần áo cũng khó giặt sạch.

Hơn nữa, nếu bạn cho quá nhiều bột giặt thì trong quá trình làm việc, máy giặt sẽ tạo ra rất nhiều bọt. Trong khi đó, thời gian làm việc của máy giặt về cơ bản là cố định, nên có quá nhiều bọt và quần áo sẽ không được giũ sạch. Nếu giặt không sạch, quần áo sau khi phơi sẽ có những vết bẩn nhỏ, khi mặc vào sẽ ngửi thấy mùi bột giặt rất nồng, cũng khiến người mặc cảm thấy khó chịu.

3 thói quen xấu khi sử dụng máy giặt khiến quần áo ngày càng bẩn, cách khắc phục nhanh - 3

Thêm nhiều bột giặt chỉ khiến máy giặt tạo ra nhiều bọt hơn, từ đó khó giặt sạch quần áo hơn. (Hình minh họa)

Không phân loại quần áo trước khi giặt

Không phải tất cả quần áo đều có thể giặt chung, nếu giặt chung tất cả quần áo sẽ mang đến cho chúng ta một số phiền phức không đáng có. Vì vậy, trước khi cho quần áo vào máy giặt, bạn nên tách quần áo ra, giặt quần áo sẫm màu và quần áo sáng màu riêng biệt, đặc biệt là quần áo màu trắng, tránh giặt chung kẻo bị lem, ố vàng ra quần áo. khác với.

Xem Thêm   Trà dây – Cứu tinh của người viêm loét dạ dày

Ngoài ra, quần áo của trẻ cũng nên giặt riêng. Nguyên nhân là do da của trẻ em tương đối nhạy cảm, nếu giặt chung với quần áo của người lớn rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, trẻ có thể bị ngứa da khi mặc.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/3-thoi-quen-xau-khi-dung-may-giat-khien-quan-ao-ngay-cang -…

Thêm chút muối vào bia, mẹo hay để giải quyết nhiều vấn đề nan giải trong nhà

Muối kết hợp với bia, nghe có vẻ khó tin nhưng đây là sự kết hợp hoàn hảo giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong nhà. Sau đó thêm muối vào bia …

Mẹo gia đình

Theo Hà Phương (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button