Sức Khoẻ Và Đời Sống

20 cách đuổi kiến ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà vô cùng đơn giảnKiến là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình, không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn gây ra những căn bệnh nguy hiểm cho con người. Sau đây là những cách xua đuổi kiến ​​hiệu quả nhất, giúp bạn đuổi chúng đi chỉ trong tích tắc.

1. Cách xua đuổi kiến ​​bằng chanh

Chanh là loại quả có tính axit cao, nếu sử dụng đúng cách có thể giúp bạn xua đuổi và xua đuổi kiến ​​hiệu quả. Pha vài quả chanh với một ít nước, sau đó xịt vào những nơi kiến ​​làm tổ trong nhà. Kiến gặp nước chanh sẽ mất khả năng tri giác, ảnh hưởng đến khứu giác và không thể đi kiếm ăn. Dần dần, chúng sẽ chết và không còn làm tổ trong nhà bạn nữa.


20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả và đơn giản - 1

2. Cách xua đuổi kiến ​​bằng dầu gió

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bình xịt, thêm nước và 5 – 6 giọt dầu gió để xịt kiến. Quan sát chỗ nào có kiến ​​thì xịt thuốc, kiến ​​không chết nhưng mùi dầu, gió sẽ khiến kiến ​​di chuyển đi nơi khác và ra khỏi nhà.

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà rất đơn giản - 3

3. Cách xua đuổi kiến ​​bằng tỏi

Tỏi không chỉ là gia vị món ăn không thể thiếu và rất tốt cho sức khỏe mà nó còn có tác dụng đuổi kiến ​​hiệu quả. Giã nát tép tỏi và đặt vào tổ kiến ​​hoặc những nơi chúng thường xuất hiện. Kiến ngửi thấy mùi tỏi nồng nặc sẽ sợ hãi và bỏ chạy.

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả và đơn giản - 4

4. Cách xua đuổi kiến ​​bằng tinh dầu

Một số loại tinh dầu như cam, oải hương,… có khả năng xua đuổi côn trùng như ruồi, muỗi, kiến ​​vô cùng hiệu quả. Để xua đuổi kiến, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu vào tổ của chúng. Kiến ngửi thấy mùi hương nồng nặc của tinh dầu sẽ cố gắng bỏ chạy và không bao giờ quay lại.

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà rất đơn giản - 5

5. Cách xua đuổi kiến ​​bằng baking soda

Baking soda hay còn gọi là muối nở là một thứ rất hữu ích trong cuộc sống của chúng ta. Có thể dùng hỗn hợp baking soda và đường để xua đuổi kiến. Khi ăn phải baking soda, bụng của họ sẽ căng phồng lên, không thể ăn được gì nữa. Từ đó, kiến ​​sẽ chết dần sau một thời gian.

Xem Thêm  Dù gia đình có tiền hay không, 4 thứ này cũng không nên giữ, cần vứt ngay khi đã cũ

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả và đơn giản - 6

6. Cách xua đuổi kiến ​​bằng bột tan

Phấn rôm có mùi thơm dễ chịu cũng có thể dùng để diệt kiến ​​trong nhà. Rải phấn rôm xung quanh nơi kiến ​​thường xuất hiện, có thể rắc thêm ở hiên nhà, bệ cửa sổ,… để phòng chống kiến. Hương thơm dịu nhẹ sẽ khiến lũ kiến ​​tránh xa ngôi nhà của bạn. Bột trẻ em được coi là một cách phổ biến để diệt kiến ​​trong phòng ngủ.

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả và đơn giản - 7

7. Cách xua đuổi kiến ​​bằng dưa chuột

Kiến có ác cảm tự nhiên với dưa chuột. Vì vậy, chỉ cần bạn đặt vỏ dưa chuột, đặc biệt là những loại có vị đắng vào những nơi chúng hoạt động, kiến ​​sẽ tự động biến mất.

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà rất đơn giản - 8

8. Cách đuổi kiến ​​bằng vỏ cam

Vỏ cam có tinh dầu rất thơm, tuy nhiên đây không phải là mùi hương mà loài kiến ​​yêu thích. Dùng vỏ cam tươi cho vào máy xay sinh tố với một cốc nước ấm, xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến ​​xuất hiện để đuổi kiến.

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà rất đơn giản - 9

9. Cách xua đuổi kiến ​​bằng giấm trắng

Giấm trắng về bản chất là một loại axit tương tự như chanh, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng giấm trắng để xua đuổi kiến ​​giống như cách bạn thoa chanh.

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà rất đơn giản - 10

10. Cách xua đuổi kiến ​​bằng muối

Tuy không có khả năng xua đuổi kiến ​​ngay lập tức như nhiều phương pháp khác nhưng muối vẫn rất hiệu quả trong việc xua đuổi kiến. Rắc muối xung quanh những nơi chúng thường đến. Ngày hôm sau, bạn sẽ không còn thấy con kiến ​​nào xuất hiện nữa.

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà rất đơn giản - 11

11. Cách đuổi kiến ​​bằng hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen là một loại gia vị rất phổ biến trong nhiều gia đình. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để xua đuổi nhiều loại côn trùng khác nhau, bao gồm cả kiến. Đặt một ít hạt tiêu vào tổ kiến ​​hoặc những nơi chúng thường lui tới. Ngày hôm sau, bạn sẽ không còn thấy kiến ​​trong nhà của mình nữa.

Xem Thêm  Tư vấn mang thai lần đầu

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả và đơn giản - 12

12. Cách xua đuổi kiến ​​bằng vỏ trứng

Vỏ trứng chứa nhiều canxi cacbonat – chất kết tinh của kiến. Chỉ cần lấy vỏ trứng nướng chín vàng rồi giã nhỏ, rắc lên tổ kiến ​​hoặc những nơi chúng thường bò vào, kiến ​​sẽ bỏ đi ngay.

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà rất đơn giản - 13

13. Cách đuổi kiến ​​bằng sả

Sả có mùi thơm giúp xua đuổi nhiều loại côn trùng khó chịu. Kiến ba khoang cũng là loài dị ứng với mùi hương của loại cây này. Chỉ cần đặt một vài cây sả ở góc nhà, cạnh tủ quần áo, cạnh cửa ra vào là có thể ngăn kiến.

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà rất đơn giản - 14

14. Cách xua đuổi kiến ​​bằng phấn

Phấn viết bảng đen có thành phần chính là Canxi cacbonat. Nghiền phấn và rắc lên đường đi của kiến ​​và trong tổ của chúng. Dần dần lũ kiến ​​sẽ tránh xa và không dám đến gần nhà bạn.

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả và đơn giản - 15

15. Cách xua đuổi kiến ​​bằng bã cà phê

Bã cà phê tưởng chừng sẽ vứt đi sau khi sử dụng nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để làm mồi nhử kiến ​​cực kỳ hiệu quả. Trộn bã cà phê với đường hoặc thứ gì đó mà chúng thích ăn. Khi kiến ​​ăn phải bã cà phê, dạ dày của chúng không thể tiêu hóa được và chúng sẽ chết sau một thời gian ngắn.

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà rất đơn giản - 16

16. Cách xua đuổi kiến ​​bằng bột ngô

Bạn cũng có thể sử dụng bột ngô để đuổi kiến ​​trong nhà. Kiến ăn phải bột ngô sẽ làm dạ dày của chúng nở ra, từ đó khiến chúng không thể tiêu hóa được và chết. Để hiệu quả hơn, hãy trộn bột ngô với một ít đường để dụ kiến ​​đến.

Xem Thêm  Bài thuốc từ cây hoa cứt lợn

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà rất đơn giản - 17

17. Cách xua đuổi kiến ​​bằng ớt bột

Ớt bột là thứ không phải ai cũng ăn được, kể cả kiến. Bạn nên rải ớt bột xung quanh tổ của chúng và cả những nơi chúng thường lui tới. Những con kiến ​​sẽ sợ hãi và lập tức tìm nơi ở khác, từ đó mang lại sự sạch sẽ cho ngôi nhà của bạn.

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả và đơn giản - 18

18. Cách đuổi kiến ​​bằng băng phiến

Bướm đêm hay long não là một chất khử mùi, diệt khuẩn và đuổi côn trùng rất hữu ích mà hầu như gia đình nào cũng sử dụng. Nhờ đó, bạn có thể khiến lũ kiến ​​trong nhà cảm thấy sợ hãi và cố gắng tránh xa băng phiến. Đặt băng phiến ở các góc, gần thùng rác, hoặc những nơi kiến ​​có thể làm tổ.

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả và đơn giản - 19

19. Cách xua đuổi kiến ​​bằng bình xịt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc đuổi côn trùng hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp mạnh để đuổi kiến ​​vĩnh viễn ra khỏi ngôi nhà của mình thì sử dụng thuốc diệt côn trùng là biện pháp hữu hiệu nhất, có thể giúp xua đuổi kiến ​​ngay lập tức chỉ sau một lần xịt. .

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà rất đơn giản - 20

20. Cách xua đuổi kiến ​​bằng nước giặt

Nước giặt vải hoặc nước xà phòng là những chất tẩy rửa có tính kiềm rất cao. Do đó, bạn có thể áp dụng cách này để đuổi kiến ​​trong nhà vĩnh viễn. Cho bột giặt hoặc nước xà phòng vào bình xịt và xịt lên kiến ​​hoặc tổ của chúng. Bạn sẽ thấy lũ kiến ​​bị tiêu diệt hoàn toàn và không còn xuất hiện nữa.

20 cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà rất đơn giản - 21

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/20-cach-duoi-kien-ra-khoi-nha-vinh-vien-hieu-qua-ma-vo-cun …

Đặt 1 nhánh tỏi vào bồn cầu để qua đêm, sáng hôm sau điều kỳ diệu sẽ xảy ra

Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn cho một tép tỏi đã bóc vỏ và cắt vài đường nhỏ vào bồn cầu, sáng hôm sau bạn sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra.

Mẹo gia đình

Theo Việt Quất (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button