Kiến Thức Tài Chính

1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi tiền ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, hoặc bạn là người Hàn Quốc đến Việt Nam để công tác, thăm thân thì việc tìm hiểu về giá trị đồng won và cách chuyển đổi tiền tệ là rất quan trọng. là rất cần thiết. Do có sự chênh lệch về mệnh giá giữa hai loại tiền nên đến 1000 Won Hàn Quốc cũng có giá trị lớn hơn nhiều lần so với tiền Việt Nam đồng.

Vì thế 1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? ? Để tránh thất thoát trong quá trình trao đổi mua bán, cùng Lamchutaichinh.vn tìm hiểu những thông tin vô cùng hữu ích về đồng won và cách quy đổi ngoại tệ này.

Thông tin về đồng Won Hàn Quốc (KRW)

Đồng Won (- won), ký hiệu là KRW, là đơn vị tiền tệ chính thức của Hàn Quốc, do Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc phát hành và được lưu hành tại “Xứ sở Kim”. Dùng”.

Tiền Won được Ngân hàng Joseon phát hành lần đầu tiên vào năm 1945, nhưng phải đến năm 1946, hai loại tiền giấy đầu tiên là 10 Won và 100 Won mới được giới thiệu, sau đó là các tờ 5 Won và 1000 Won. được giới thiệu vào năm 1949. Mãi đến năm 2016, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc thông báo bãi bỏ việc lưu hành tiền giấy mệnh giá dưới 1000 Won, đồng thời quyết định sử dụng song song tiền xu và tiền giấy kể từ đó.

Thông tin về đồng Won Hàn Quốc (KRW)
Thông tin về đồng Won Hàn Quốc (KRW)

Ngày nay, tiền xu (6 loại) và tiền giấy (4 loại) vẫn được lưu hành rộng rãi ở Hàn Quốc với nhiều mệnh giá khác nhau.

Tiền thắng được ở dạng tiền xu có 6 mệnh giá:

 • 1 Won: màu trắng, làm từ nhôm;
 • 5 Won: màu vàng từ hợp kim đồng-kẽm;
 • 10 Won: màu vàng làm từ hợp kim đồng – kẽm, hoặc màu hồng làm từ hợp kim đồng – nhôm;
 • 50 Won: màu trắng, làm bằng hợp kim đồng, nhôm và niken;
 • 100 Won: màu trắng từ hợp kim đồng-niken;
 • 500 Won: màu trắng từ hợp kim đồng-niken.

Tiền xu giành được dưới dạng tiền giấy có 4 mệnh giá:

 • 1000 Won: màu xanh lam, miêu tả Yi Hwang, một triết gia Nho giáo và là người thầy vĩ đại nhất của Joseon;
 • 5000 Won: màu đỏ, vàng, mô tả Yi I, tên hiệu Yulgok, một học giả Nho giáo nổi tiếng thời Joseon;
 • 10.000 Won: màu xanh lá cây, có chân dung Vua Sejong (Hoàng đế vĩ đại, vị vua thứ 4 của triều đại Joseon và cũng là vị vua được kính trọng nhất.
 • 50.000 Won: màu vàng cam, in hình bà Shin Saimdang – mẹ của học giả Yi I – Yulgok, vừa là nữ nghệ sĩ tiêu biểu của thời Joseon, vừa là người mẹ tuyệt vời đã nuôi dạy và dạy dỗ một thiên tài.

Và để hiểu rõ hơn về tỷ giá đồng Won Hàn Quốc, mời các bạn đón đọc phần tiếp theo.

Ý nghĩa của tỷ giá hối đoái Won Hàn Quốc

Trước khi đi vào trả lời câu hỏi “1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng”, chúng ta cần hiểu rõ về tỷ giá tiền Won, để biết được sự chênh lệch giữa Won và VNĐ, từ đó dễ dàng chuyển đổi số cho mình. số tiền tôi muốn.

Xem Thêm  Sự Thật Bảo Hiểm FWD Có Lừa Đảo Không? Có Nên Tham Gia Không?

Trên thực tế, tỷ giá đồng Won luôn biến động theo từng thời điểm và tùy thuộc vào nền kinh tế của đất nước, tuy nhiên sự thay đổi này không đáng kể. Theo cập nhật mới nhất năm 2022 của Lamchutaichinh.vn, đồng Won Hàn Quốc có tỷ giá 1 Won xấp xỉ 18,83 VND, là tỷ giá trung bình được tính theo số liệu của hơn 20 ngân hàng hỗ trợ giao dịch VND. Thắng.

Sau đây, Lamchutaichinh.vn xin cung cấp cho bạn bảng quy đổi tỷ giá Won – VNĐ để bạn tham khảo, dễ hiểu:

Thắng VND Thắng VND
Đầu tiên 18,83 500 9.415
5 94,15 1000 18.830
mười 188.3 5000 94.150
50 941,5 10.000 won 188.300
100 1.883 50.000 won 941.500

Về tỷ giá mua bán tiền Won sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng có hỗ trợ giao dịch tiền Won.

Tỷ giá mua won thấp nhất là 1 Won = 14,82 VND (Ngân hàng NCB) và cao nhất là 1 Won = 19,74 VND (Ngân hàng OCB).

Về tỷ giá bán ra của Won, thấp nhất là 1 Won = 18,87 VND (Saigonbank) và cao nhất là 1 Won = 21,21 VND (MB Bank).

Như vậy có thể thấy nếu đổi từ 1 Won sang Việt Nam đồng là rất ít nên không thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày tại Việt Nam. Chính vì vậy mà vấn đề đổi từ 1000 won bằng bao nhiêu won Việt Nam được nhiều người quan tâm.

1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Dựa trên tỷ giá hối đoái trung bình được cung cấp từ hơn 20 ngân hàng tại Việt Nam có hỗ trợ giao dịch Won: 1 Won = 18,83 VND, chúng ta có thể dễ dàng tính được 1000 Won bằng bao nhiêu VND.

Vậy 1000 Won sẽ bằng: 1000 x 18,83 = 18,830 VND

Tham khảo chi tiết tỷ giá mua bán 1000 Won tại một số ngân hàng:

 • Mua: thấp nhất 1000 Won = 14.820 VND (Ngân hàng NCB), cao nhất 1000 Won = 19.740 VND (Ngân hàng OCB).
 • Bán ra: thấp nhất 1000 Won = 18.870 VND (Saigonbank), cao nhất 1000 Won = 21.210 VND (MB Bank).

Với số tiền quy đổi từ 1000 Won sang tiền Việt như trên, bạn đã có thể mua bán một số mặt hàng trong cuộc sống hàng ngày tại Việt Nam.

Ghi chú: tỷ giá ngoại tệ có thể thay đổi theo từng ngày và phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái của từng ngân hàng. Nếu bạn muốn biết chính xác 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng tại một thời điểm nhất định, bạn nên liên hệ với ngân hàng mà bạn muốn sử dụng dịch vụ thu đổi ngoại tệ để biết được con số chính xác nhất.

Đổi 1000 Won sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín?

Đổi 1000 Won sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín?
Đổi 1000 Won sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín?

Nhu cầu đổi tiền Won sang tiền Việt Nam có thể là do Việt kiều sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc gửi tiền về Việt Nam, du học sinh Việt Nam về nước thăm người thân, bạn bè, hoặc có thể là khách Hàn Quốc muốn công tác, du lịch tại Việt Nam, Dù là ai, sinh sống ở Hàn Quốc hay Việt Nam, họ đều có thể đổi tiền Won sang tiền Việt Nam tại các địa chỉ uy tín ở cả hai. quốc gia.

Xem Thêm  5 Cách tiết kiệm tiền nhanh nhất có thể bạn chưa biết

Hiện tại, bạn có thể truy cập dịch vụ đổi tiền tại một số địa điểm như ngân hàng, sân bay, tiệm vàng, hoặc tại các diễn đàn du lịch quốc tế.

Tuy nhiên, vì sự an toàn và bảo mật của người đổi tiền, việc đổi tiền Won sang VND tại các diễn đàn du lịch là điều không nên.

Vì vậy, Lamchutaichinh.vn sẽ giới thiệu đến bạn những địa chỉ đổi tiền uy tín như sau:

Tại Ngân hàng

Đối với khách hàng có nhu cầu chuyển đổi tiền Việt Nam, khách hàng có thể yên tâm bởi tất cả các ngân hàng đều được Nhà nước cấp phép hỗ trợ giao dịch tài chính đổi tiền Won sang tiền Việt Nam theo biểu phí quy định. chính xác nhất tại bất kỳ thời điểm nào. Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng như Vietcombank, MB, HDBank, BIDV, Agribank, Vietinbank, …

Khách hàng có nhu cầu đổi tiền Hàn Quốc có thể đến các ngân hàng uy tín trong nước như Shinhan Bank, Wooribank,… để được hỗ trợ chuyển đổi ngoại tệ nhanh chóng.

Nếu khách hàng có nhu cầu đổi một số tiền lớn thì cần mang theo CMND / CCCD / Passport còn hiệu lực, và một số giấy tờ theo yêu cầu của từng ngân hàng như hồ sơ chứng minh nghề nghiệp, chứng minh mục đích sử dụng. ngoại tệ và các tài liệu liên quan khác. Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng cụ thể hơn trong quá trình chuyển đổi.

Trong trường hợp bạn muốn đến văn phòng ngân hàng ở Hàn Quốc để giao dịch, bạn cần chú ý thời gian làm việc tại các ngân hàng, vì thông thường các ngân hàng Hàn Quốc sẽ làm việc từ thứ Hai – thứ Sáu, từ 9:00 – 4:00 chiều. Bạn có thể đổi tiền bằng thẻ hoặc bằng tiền mặt, tuy nhiên để giao dịch tại Hàn Quốc thuận tiện hơn, bạn nên mang theo thẻ Mastercard, thẻ Visacard, v.v.

Tại sân bay

Tại các sân bay quốc tế của cả Hàn Quốc và Việt Nam đều có quầy thu đổi ngoại tệ, thuận tiện hơn rất nhiều cho hành khách đi lại giữa hai nước. Để có thể đổi tiền trực tiếp tại các quầy này, nhân viên tại quầy sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình chuyển đổi.

Tại các cửa hàng vàng bạc đá quý

Đổi tiền tại các cửa hàng vàng bạc, đá quý ở Việt Nam cũng có thể là một ý kiến ​​hay, vì khách hàng có thể nhận được một số tiền tương đối vừa túi tiền mà không cần cung cấp nhiều giấy tờ như ở Việt Nam. Ngân hàng.

Xem Thêm  Giá Bạch Kim Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ? Tìm Hiểu Bạch Kim Là Gì?

Tuy nhiên, không phải tiệm vàng nào cũng được cấp phép hỗ trợ thu đổi ngoại tệ. Theo đó, người tham gia đổi tiền tại các cửa hàng trái phép này sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, vì đổi tiền tại các tiệm vàng hoạt động không có giấy tờ sẽ ảnh hưởng đến việc kiểm soát tiền. kiểm soát tiền hợp pháp.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ các điểm bán vàng và lựa chọn giao dịch tại địa chỉ uy tín, an toàn, được Nhà nước cấp phép kinh doanh hợp pháp.

Một số lưu ý khi đổi 1000 Won sang tiền Việt Nam đồng

Một số lưu ý khi đổi 1000 Won sang tiền Việt Nam đồng
Một số lưu ý khi đổi 1000 Won sang tiền Việt Nam đồng

Để quá trình đổi tiền Won sang tiền Việt Nam đồng diễn ra suôn sẻ và an toàn, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Khi tìm địa chỉ đổi tiền Won an toàn, chất lượng, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ và cẩn thận từ người thân hoặc các diễn đàn uy tín, để tránh rủi ro như bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
 • Người dân không được đến các tổ chức tài chính, đơn vị thu đổi ngoại tệ không có giấy phép hoạt động (diễn đàn tiền tệ, tổ chức đổi tiền tự phát, tiệm vàng bạc trái phép…) để tự do đổi. tiền, bởi vì đây là một hành vi bất hợp pháp.
 • Các phòng giao dịch ngân hàng và quầy thu đổi ngoại tệ tại các sân bay quốc tế sẽ là địa điểm hoàn hảo để bạn có thể tự tin đổi tiền Won sang tiền Việt Nam đồng. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một vài điểm bán vàng bạc, đá quý đã được Nhà nước cấp phép hoạt động hỗ trợ thu đổi ngoại tệ tại Việt Nam.
 • Ngoài ra, trong quá trình chuyển đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam sẽ có mức phí từ 1% – 5% số tiền quy đổi, tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng, vì vậy việc lựa chọn ngân hàng hỗ trợ dịch vụ thu đổi ngoại tệ với mức phí hợp lý là cũng đáng xem xét. Nếu bạn đang ở Hàn Quốc thì bạn có thể đến các ngân hàng liên kết với các ngân hàng quốc tế khác để được hưởng mức ưu đãi.

Sự kết luận

Lamchutaichinh.vn mong rằng bài viết này đã giúp bạn bỏ túi những thông tin hữu ích nhất về đồng Won Hàn Quốc, đồng thời giúp bạn trả lời được câu hỏi “1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?? ” cũng như cách chuyển đổi tiền giữa Won Hàn Quốc và Việt Nam Đồng.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button