Kiến Thức Tài Chính

1 vạn Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá mới nhất bao nhiêu?

Hiện nay, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng ngày càng phát triển. Hàng năm có rất nhiều người Việt Nam đến du lịch và làm việc tại Trung Quốc cũng như thu hút sự đầu tư và quan tâm của người Trung Quốc đối với du lịch và văn hóa của Việt Nam.

Nhờ đó, tỷ giá nhân dân tệ sang VND ngày càng được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển đổi nhân dân tệ nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc chưa hiểu.

Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hết về nhân dân tệ là gì? 1 nghìn Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng? Tỷ lệ mới nhất là bao nhiêu? và một số cách đổi tiền, chúng ta cùng xem ngay nhé.

Về đơn vị tiền tệ của Trung Quốc – Nhân dân tệ

Đồng Nhân dân tệ là tiền tệ chính thức của Trung Quốc ra đời năm 1948 và được sử dụng trên toàn Trung Quốc ngoại trừ Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao.

Nhân dân tệ của Trung Quốc
Nhân dân tệ của Trung Quốc

Trải qua nhiều lần thay đổi hình thức, đồng nhân dân tệ hiện nay có hình ảnh Chủ tịch Mao Trạch Đông và mặt trái là hình ảnh phong cảnh. Ngày nay, đồng Nhân dân tệ còn được sánh ngang với USD và EURO, trở thành đồng tiền dự trữ chung trên thế giới.

Ký hiệu tiền tệ Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ có hai loại tiền tệ đang được lưu hành, một loại viết tắt là RMB với ký hiệu ¥ được phát hành theo quy ước quốc tế, và một loại viết tắt là CNY, được quy định theo tiêu chuẩn ISO.

Hai đồng tiền RMB và CNY đều được sử dụng rộng rãi và hợp pháp ở Trung Quốc, nhưng xét về mức độ phổ biến thì RMB được sử dụng nhiều hơn CNY.

Ngoài ra, do hai loại tiền này không được sử dụng ở các khu vực Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao, nên ở các khu vực này, một loại tiền tệ riêng gọi là CNH được sử dụng.

Các mệnh giá của Nhân dân tệ Trung Quốc là gì?

Hiện nay, ở Trung Quốc vẫn sử dụng hai loại tiền, tương ứng với hai đơn vị tiền tệ là tiền giấy và tiền kim loại. Trong đó, các loại tiền được phân thành bát giác, phân, nguyên, viên để xác định giá trị của từng loại.

 • Đối với tiền xu: Được chia thành các phân số và giác quan như 1 inch, 2 inch, 5 inch, 1 inch và 5 góc. Những đồng tiền này ngày nay vẫn còn được sử dụng nhưng không nhiều, chủ yếu là tiền xu 1 và 5 cup.
 • Đối với tiền giấy: Được chia thành toàn bộ thành viên, trong đó Yuan còn được gọi là RMB. Chẳng hạn như 1 tệ (1 tệ), 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và tờ tiền lớn nhất là 100 tệ.
Xem Thêm  Mã PIN ATM Là Gì? Cách Đổi Mã PIN Thẻ ATM Nhanh Nhất 2021

Đặc điểm của tiền giấy Trung Quốc:

Đặc điểm của tiền Trung Quốc
Đặc điểm của tiền Trung Quốc

Tờ tiền này có màu xanh lam, một mặt có biểu tượng Chủ tịch Mao Trạch Đông và hình ảnh Mặt trăng phong ba cát ở mặt còn lại của thành phố Hàng Châu, nổi tiếng với ba quả bầu lớn đặt giữa hồ. Đó là một khung cảnh lung linh và huyền ảo.

Một mặt của tờ tiền 5 nhân dân tệ có hình núi Thần Tài, là một trong những di sản nổi tiếng với cảnh mặt trời mọc, là một trong những ngọn núi linh thiêng nhất Trung Quốc được UNESCO công nhận.

Với biểu tượng là hẻm núi Cù Đường, là một trong những điểm hùng vĩ của sông Dương Tử. Nó dài vài km nhưng lại nằm trong danh sách những cảnh đẹp nhất Trung Quốc.

Tiền này có hình dòng sông Lí Tây, được coi là điểm đẹp nhất của dòng sông với núi đá đồ sộ và thiên nhiên tươi đẹp.

Biểu tượng trên tờ tiền là một quần thể kiến ​​trúc Phật giáo, được UNESCO công nhận là di sản thế giới và thu hút nhiều du khách đến nghiên cứu, tham quan.

Cuối cùng, tờ tiền mệnh giá lớn nhất là 100 nhân dân tệ được in trên bề mặt của đại sảnh nhân dân ở Bắc Kinh và Thiên An Môn.

Quy đổi mệnh giá tiền Trung Quốc

Với cách phân chia như vậy, có thể biết được vị trí của các đơn vị tiền tệ là tiền tệ> dime> xu. Cụ thể hơn:

1 nhân dân tệ = 10 hào 1 xu = 10 xu
2 nhân dân tệ = 20 hào 2 dimes = 20 xu

10 nhân dân tệ = 100 hào

10 dimes = 1000 xu

1 nghìn Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?

Ngoài các đơn vị tiền tệ như tiền tệ, xu, xu, còn có một loại mười nghìn nhân dân tệ thường được nghe nói đến. Vậy một nghìn tệ là gì? 1 nghìn nhân dân tệ bằng bao nhiêu đồng Việt Nam? Để hiểu rõ về tiền tệ và biết cách đổi 1 nghìn nhân dân tệ sang bao nhiêu tiền Việt Nam chính xác, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tỷ giá ngoại tệ liên tục biến động, khi đổi tiền cần cập nhật tỷ giá nhân dân tệ tại các ngân hàng lớn một cách chính xác nhất. Chọn điểm thích hợp để đổi tiền tốt nhất. Ví dụ, ngày hôm nay tỷ giá hối đoái là 1 nhân dân tệ = 3455,48 VND. Như vậy, 1 nghìn nhân dân tệ sẽ được tính như sau:
 • 1 nhân dân tệ = 3.455,48 vnd
 • 100 nhân dân tệ = 345,548 vnd
 • 1 nghìn = 10.000 = 34.554.800 VND
 • Tìm hiểu tỷ giá mua bán tại ngân hàng. Cần nắm bắt chính xác để không dẫn đến nhầm lẫn gây thiếu tiền.
 • Có thể tính trước tiền tại nhà thông qua hình thức trực tuyến để tránh phiền phức khi đến ngân hàng.
 • Nên đến trực tiếp ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền nhân dân tệ, không nên đổi qua trung gian hay qua mạng vì dễ gặp trục trặc.
 • Cần kiểm tra kỹ số tiền đã quy đổi để tránh nhầm lẫn.
Xem Thêm  Hướng Dẫn Đăng Ký Internet Banking Agribank Nhanh Nhất Năm 2022

Đổi nhân dân tệ Trung Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín?

Đổi nhân dân tệ của Trung Quốc sang tiền Việt không khó, tuy nhiên bạn phải tìm những nơi uy tín và đến trực tiếp nơi để làm thủ tục đổi tiền. Có một số cách đổi tiền uy tín như:

Đổi tiền tại các đơn vị uy tín
Đổi tiền tại các đơn vị uy tín

Đổi tiền tại ngân hàng

Hầu hết tất cả các ngân hàng Việt Nam đều hỗ trợ thu đổi ngoại tệ và đổi đồng nhân dân tệ. Đổi tiền tại ngân hàng là hợp pháp.

Không nên đổi tiền bên ngoài vì điều này bị nhà nước hạn chế và phạt. Khi đổi tiền tại ngân hàng, bạn sẽ được đảm bảo:

 • Chất lượng tiền, không có trường hợp tiền rách, tiền giả, hết giá trị sử dụng.
 • Bạn có thể thay đổi bao nhiêu tùy thích mà không bị hạn chế.
 • Được cung cấp giấy tờ về giao dịch nên khi có vấn đề gì vẫn không lo thiếu giấy tờ chứng minh.
 • Có thể đến bất kỳ ngân hàng nào, tiết kiệm thời gian đi lại.

Đổi tiền tại sân bay, cửa khẩu

Đây cũng là một hình thức đổi tiền uy tín. Nếu bạn đang đi du lịch, du học thì đổi tiền ở sân bay, cửa khẩu cũng là một phương thức bạn nên cân nhắc.

Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Tuy nhiên, khi thừa tiền, bạn sẽ bị hao hụt vì số tiền mất nhiều hơn số đã đổi.

Đổi tiền tại tiệm vàng, cửa hàng

Một số cửa hàng vàng bạc, đá quý có dịch vụ thu đổi ngoại tệ nhân dân tệ của Trung Quốc. Nhưng bạn cần hết sức lưu ý vì những nơi như thế này thường không có giấy phép hay bất cứ sự đảm bảo nào, nếu xảy ra sự cố thì coi như tiền mất tật mang.

Ngoài ra, có thể bị bắt vì nhà nước làm cho các hoạt động trao đổi tiền cá nhân này trở nên bất hợp pháp. Tiền đổi ở những nơi như thế này cũng không uy tín, có thể bị rách, hết hạn sử dụng, nguy hiểm hơn là tiền giả.

Tuy nhiên, nếu bạn đang thực sự gấp và cần đổi tiền ngay thì lựa chọn này cũng không tồi. Đổi tiền theo cách này giúp tiết kiệm thời gian và thủ tục không phức tạp như ở ngân hàng.

Việc chọn máy đổi tiền là điều rất cần chú ý, đó là nên chọn những cửa hàng có tên tuổi và uy tín.

Xem Thêm  Séc là gì? Phân loại, thời hạn và cách dùng Séc rút tiền mặt

Cách đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam tại Ngân hàng

Việc chuyển đổi Nhân dân tệ sang Đồng Việt Nam có thể được thực hiện tại bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam. Bạn không cần phải lo lắng vì điều này không vi phạm pháp luật.

Đến ngân hàng nhân viên sẽ hỗ trợ bạn từng bước, quy trình không quá phức tạp:

 • Bước 1: Hãy chọn ngân hàng uy tín gần nhà để hạn chế việc đi lại để tiết kiệm chi phí và thời gian.
 • Bước 2: Khi đi các bạn nhớ mang theo CMND / CCCD hoặc hộ chiếu, đến ngân hàng nộp cho nhân viên làm thủ tục.
 • Bước 3: Điền thông tin vào giấy để tiến hành giao dịch, yêu cầu đổi nhân dân tệ sang tiền mặt.
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin giao dịch, thông tin chính xác sẽ được tải lên hệ thống
 • Bước 5: Đây là bước cuối cùng, sau khi đổi tiền xong, bạn cẩn thận nhập biên lai là quá trình hoàn tất.

Quy trình thực hiện rất đơn giản nhưng đảm bảo tính chính xác, cần tìm hiểu một số thông tin về tỷ giá nhân dân tệ trước khi đổi để tránh mắc sai sót trong quá trình làm thủ tục.

Những lưu ý khi đổi nhân dân tệ sang tiền Việt Nam

Việc đổi nhân dân tệ sang tiền Việt Nam khá đơn giản, tuy nhiên vẫn cần lưu ý một số vấn đề để tránh những sai sót không đáng có:

 • Tìm ngân hàng uy tín và làm thủ tục đổi nhân dân tệ sang tiền Việt Nam.
 • Cần mang theo một số giấy tờ và đủ tiền để quá trình đổi tiền diễn ra thuận lợi hơn.
 • Trước khi đổi tiền, hãy nghiên cứu tỷ giá ngày hôm đó, nắm rõ giá mua bán để không bị thiếu tiền. Nếu bạn chọn những ngân hàng có tỷ giá hối đoái thấp, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.
 • Đến trực tiếp ngân hàng để đổi tiền, cẩn thận với các hình thức đổi tiền trực tuyến hoặc đổi tiền cá nhân. Những việc làm này dễ dẫn đến hậu quả xấu và vi phạm pháp luật.
 • Khi đổi tiền phải kiểm tra xem tiền còn đủ không, tiền có bị hư hỏng hay không và đặc biệt có phải tiền giả hay không.

Sự kết luận

Bài viết cung cấp một số thông tin và giải đáp thắc mắc 1 nghìn nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?? Tỷ giá hối đoái mới nhất là bao nhiêu? Hi vọng sau khi đọc xong bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về đồng nhân dân tệ và những lưu ý khi đổi tiền.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button