Kiến Thức Tài Chính

1 tỷ Đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Cách quy đổi tiền Đô

Đồng đô la Mỹ được coi là một trong những đồng tiền quyền lực nhất thế giới, được sử dụng trong giao dịch quốc tế ở hầu hết các quốc gia, luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư lớn. Việc quy đổi USD sang tiền Việt và ngược lại, quy đổi tiền Việt sang USD khiến nhiều người đau đầu, nhất là đối với số tiền lớn lên đến vài trăm triệu USD.

Vì thế 1 tỷ đô la tiền đồng Việt Nam là bao nhiêu? và quy đổi từ đô la sang tiền việt như thế nào, mong quý khách hàng vui lòng lamchutaichinh.vn Hãy đọc qua bài viết dưới đây để có những thông tin chính xác nhất.

Thông tin chung về Đô la Mỹ

Thông tin chung về Đô la Mỹ
Thông tin chung về Đô la Mỹ

Đồng đô la Mỹ có tên tiếng anh là United States Dollar viết tắt là USD, tên viết tắt là “Dollar”, đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ – quốc gia đi đầu về kinh tế hiện nay. Đồng Dollar do chính phủ Hoa Kỳ phát hành và Cục Dự trữ Liên bang quản lý.

Mã ISO của Đô la Mỹ là “USD”, ký hiệu là “$”, Quỹ Tiền tệ Quốc tế được ký hiệu là Đô la Mỹ. Đồng Đô là đồng tiền mạnh nhất thế giới nên bạn có thể sử dụng ở bất kỳ quốc gia nào. Đô la Mỹ ở một vị trí mạnh như vậy bởi vì:

 • Mỹ luôn là cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới trong nhiều năm.
 • Nhiều nước trên thế giới hợp tác làm ăn với Mỹ và nhận đầu tư của Mỹ.

Cũng chính vì những lý do trên mà đồng đô la Mỹ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên thế giới và được nhiều quốc gia sử dụng làm đồng tiền chính thức của họ.

Nhu cầu chuyển đổi đô la Mỹ tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, lượng tiền gửi tại các ngân hàng bằng USD tăng mạnh cũng do nước ta hiện có nhiều kênh huy động vốn ngoại tệ.

Người Việt Nam được trả lương và trả thu nhập bằng ngoại tệ khi tham gia làm việc, dự án góp vốn liên doanh, 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Số lượng người nước ngoài học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam tăng lên đáng kể nên việc thanh toán sinh hoạt, mua bán diễn ra thường xuyên. Vì vậy, cập nhật tỷ lệ 1 USD sang VND Nhiều người quan tâm, biết cách đổi USD sang tiền Việt Nam giúp nhu cầu đổi tiền nhanh hơn.

1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền đồng Việt Nam?

1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền đồng Việt Nam?
1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền đồng Việt Nam?

Đồng đô la Mỹ lên xuống liên tục hàng giờ, hàng ngày nên rất khó nói giá chính xác. Bạn cần thường xuyên cập nhật và theo dõi sự thay đổi của tỷ giá USD để có thể quy đổi USD sang tiền Việt Nam chính xác nhất. Để có thể biết 1 tỷ đồng Việt Nam hôm nay là bao nhiêu thì các bạn có thể tính lần lượt theo các mức sau.

 • 1 USD = 23.210 VND
 • 10 USD = 232.100 VND
 • 100 USD = 2.321.000 VND
 • 1.000 USD = 23.210.000 VND
 • 10.000 USD = 232.100.000 VND
 • 100.000 USD = 2.321.000.000 VND
 • 1.000.000 USD = 23.210.000.000 VND
 • 10.000.000 USD = 232.100.000 VND
 • 100.000.000 USD = 2.321.000.000.000 VND
 • 1.000.000.000 USD = 23.210.000.000.000 VND
Xem Thêm  Chứng Chỉ Tiền Gửi Là Gì? Có Gì Khác So Với Sổ Tiết Kiệm?

Theo cách quy đổi trên, khách hàng có thể tính được 1 tỷ USD bằng 23.210.000.000.000 tỷ VNĐ, tỷ giá này được cập nhật lần cuối vào ngày 27/05/2022.

Để có thể nắm bắt thông tin quy đổi USD sang đồng Việt Nam kịp thời và nhanh nhất, khách hàng có thể sử dụng công cụ tính tỷ giá ngoại tệ hoặc có thể theo dõi bảng cập nhật tỷ giá USD mỗi ngày. ngày trên các trang web có uy tín.

Tỷ giá mua bán và chuyển đổi đô la tại một số ngân hàng Việt Nam

Thực tế, tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ tại một số ngân hàng ở Việt Nam luôn chênh lệch so với thông báo của Ngân hàng Nhà nước, hầu hết việc chuyển đổi tiền đều được thực hiện tại các ngân hàng. Vì vậy, khách hàng cần nắm rõ thông tin tỷ giá để lựa chọn ngân hàng thu đổi ngoại tệ phù hợp nhất.

Dưới đây là tỷ giá ngoại tệ của một số ngân hàng Việt Nam.

Ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán tiền mặt Bán chuyển nhượng
ACB 23.050 23.080 23.270 23.270
BIDV 23.035 23.035 23.315
Ngân hàng HSBC 23.085 23.085 23.265 23.265
ABBank 23.000 won 23.020 23.020
Agribank 23.010 23.030 23.310
Vietcombank 23.005 23.035 23.315
Eximbank 23.060 23.080 23.270
Ngân hàng công thương 23.012 23.032 23.312
Indovina 23.065 23.075 23.270

Khách hàng có thể tham khảo thông tin quy đổi tỷ giá USD của các ngân hàng, sau đó chỉ cần nhân với số tiền muốn chuyển để có số tiền tương ứng.

Những lưu ý khi đổi 1 tỷ USD sang tiền Việt Nam

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay, khách hàng khi muốn đổi từ USD sang VND phải đáp ứng một số điều kiện, trong đó phải lựa chọn địa điểm đổi tiền hợp pháp. Khách hàng chỉ được đổi đô la tại các ngân hàng và tổ chức theo quy định của pháp luật.

Dollar có mệnh giá cao nên khi thực hiện quy trình đổi tiền, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Trước hết, bạn phải tìm hiểu kỹ về tỷ giá đô la vì mỗi ngân hàng sẽ có mức phí chuyển đổi khác nhau.
 • Chỉ nên đổi tiền ở những cơ sở uy tín, hợp pháp và có giấy phép kinh doanh ngoại tệ do nhà nước cấp để tránh vi phạm pháp luật.
 • Thủ tục chuyển đổi USD ở một số cửa hàng vàng bạc đá quý đơn giản, nhanh chóng, tỷ giá cao hơn ngân hàng nhưng khi chuyển đổi tiền mệnh giá cao tiềm ẩn nhiều rủi ro. nguy hiểm. Vì vậy, khách hàng khi đổi tiền cần xác minh kỹ trước khi giao dịch và nên yêu cầu cửa hàng xuất trình giấy phép kinh doanh ngoại tệ để tránh thất thoát tài chính.

Tôi có thể đổi đô la Mỹ hợp pháp ở đâu?

Mỗi cơ sở sẽ có mức phí và thủ tục chuyển đổi ngoại tệ khác nhau. Theo Thông tư 20/2011 / TT-NHNN, người dân chỉ được mua, bán ngoại tệ nói chung và đô la Mỹ nói riêng tại các địa điểm quy định. cấp phép kinh doanh ngoại tệ thuộc mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng theo quy định của pháp luật.

Địa chỉ trao đổi đô la hợp pháp
Địa chỉ trao đổi đô la hợp pháp

Đổi tại ngân hàng thương mại

Hầu hết các ngân hàng thương mại đều được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép kinh doanh và thu đổi ngoại tệ. Vì vậy, tất cả các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng thương mại đều là địa điểm thu đổi ngoại tệ và USD hợp pháp.

Khách hàng cũng có thể đến địa điểm kinh doanh của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép kinh doanh ngoại tệ, các tổ chức này đều công khai địa điểm mua, bán ngoại tệ tiền mặt. toàn bộ hệ thống trên trang web.

Khi đến ngân hàng để đổi đô la sang tiền Việt Nam, bạn cần chuẩn bị:

 • Bản gốc CMND / CCCD còn hiệu lực.
 • Khai báo thông tin thu đổi ngoại tệ và mục đích sử dụng.

Đổi USD tại ATM đa năng VietinBank

Ngoài việc đổi tiền trực tiếp tại các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng, bạn cũng có thể đổi USD trực tiếp tại cây ATM đa năng của VietinBank. VietinBank đã lắp đặt các máy ATM đa năng có tính năng thu đổi USD tại các sân bay, trung tâm thương mại,… đáp ứng nhu cầu mua sắm, thực hiện các giao dịch liên quan, v.v.

Đổi đô la tại sân bay

Các sân bay lớn của nước ta như sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất,… đều có quầy thu đổi ngoại tệ của một số ngân hàng như VietinBank, BIDV, ACB, MSB,… tại các quầy này đều có quầy thu đổi ngoại tệ.

Đổi tại tiệm vàng, trang sức đá quý

Thu đổi ngoại tệ tại các tiệm vàng được nhiều khách hàng lựa chọn vì tỷ giá cao hơn so với các ngân hàng thương mại và đặc biệt là thủ tục nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, không phải tiệm vàng nào cũng được nhà nước cấp phép đổi USD, chỉ những tiệm vàng được phép kinh doanh ngoại tệ mới có quyền thu đổi USD.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra các tiệm vàng được phép thu đổi ngoại tệ qua các dấu hiệu sau:

 • Biển hiệu ghi tên tổ chức tín dụng được phép. Các cơ sở này là đơn vị được các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng cho phép trở thành một trong những đại lý mua bán ngoại tệ uy tín.
 • Mỗi cửa hàng chỉ được làm đại lý cho một tổ chức tín dụng và chỉ được đặt tại nơi đặt trụ sở chính, chi nhánh của tổ chức tín dụng.
 • Tiệm vàng được phép kinh doanh ngoại tệ nếu nằm trong khu vui chơi giải trí cho người nước ngoài, cửa khẩu, phòng vé máy bay, điểm du lịch,… Nhưng phải đáp ứng đầy đủ các phương tiện như: máy fax, két sắt, phòng giao dịch riêng,…
 • Nhân viên làm việc tại đây phải có chứng chỉ do tổ chức tín dụng cấp, được đào tạo, tập huấn kỹ năng nhận biết tiền thật, giả.

Các mệnh giá của Đô la Mỹ là gì?

Mệnh giá của Đô la Mỹ
Mệnh giá của Đô la Mỹ

Các mệnh giá thông thường của Đô la Mỹ từ 1 $ đến 100 $, trên mỗi tờ tiền sẽ in hình các vị tổng thống hoặc những người có đóng góp quan trọng cho đất nước, cụ thể:

 • Đồng 1 đô la: Được in hình vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ là George Washington với hình ảnh con dấu lớn của Hoa Kỳ ở mặt sau.
 • Tờ 2 đô la: Mặt trước của tờ tiền là hình ảnh tổng thống thứ 3 Thomas Jefferson và mặt sau tờ tiền là hình ảnh bức tranh “Tuyên ngôn độc lập” của họa sĩ John Trumbull.
 • Tờ 5 USD: Hình ảnh Tổng thống Abraham Lincoln được in ở mặt trước và mặt sau là hình ảnh kỷ niệm ông.
 • Tờ 10 đô la: Tờ tiền này không có hình tổng thống nào mà thay vào đó là hình ảnh của Bộ trưởng Tài chính đầu tiên của nước Mỹ – ông Alexander Hamilton.
 • Tờ 20 USD: Mặt trước là hình tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ – Andrew Jackson, mặt sau in hình Nhà Trắng.
 • Đồng 50 USD: Mặt trước của tờ tiền là hình ảnh tổng thể của Ulysses S.grant và mặt sau là tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ – Capitol.
 • Tờ 100 USD: Mặt trước của tờ tiền là hình Tổng thống Benjamin Franklin, mặt sau là Hội trường Độc lập ở Philadelphia.

Tính đến thời điểm hiện tại, tờ 100 đô la là tờ tiền có mệnh giá lớn được lưu hành và sử dụng, trước đây ở Mỹ thường có những mệnh giá cực lớn như 500 đô la, 1.000 đô la, 5000 đô la, 10.000 đô la, thậm chí là 100.000 đô la, nhưng hiện nay những mệnh giá này không còn nữa. còn sử dụng.

Sự kết luận

Bài viết trên lamchutaichinh.vn đã chia sẻ đến khách hàng thông tin chi tiết về quy trình chuyển đổi từ USD sang tiền Việt Nam cũng như giải đáp những thắc mắc cho khách hàng về quy trình chuyển đổi. 1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền đồng Việt Nam? chi tiết nhất.

Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp quý khách hàng tìm được nơi đổi USD sang tiền Việt Nam uy tín, hợp pháp, an toàn để tránh bị phạt. Đừng quên theo dõi những bài viết hay khác của lamchutaichinh.vn để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích trong lĩnh vực tài chính nhé.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

Xem Thêm  Cán Cân Thương Mại (Balance Of Trade) Là Gì Và Thông Tin Liên Quan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button