Kiến Thức Tài Chính

1 Riyal Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Tỷ Giá Riyal Ả Rập Xe Út

Tỷ giá 1 Riyal bằng bao nhiêu Việt Nam đồng?? Nên đổi tiền Ả Rập sang tiền Việt ở đâu uy tín nhất? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được BankCredit giải đáp qua nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Về Riyal Ả Rập Saudi

Riyal là tiền tệ quốc gia của Ả Rập Saudi. Nó đã có từ khi đất nước này được hình thành. Trước đó, Riyal cũng là đồng tiền được sử dụng bởi Hejaz, trước khi thành lập Ả Rập Saudi. Và đây được coi là đơn vị tiền tệ chính thức ở khu vực Địa Trung Hải, vào thời kỳ Ottoman.

Về Riyal Ả Rập Saudi
Về Riyal Ả Rập Saudi

Tiền riyal có ký hiệu quốc tế là SAR, hay ر.س, được lưu hành chủ yếu dưới 2 hình thức là tiền giấy và tiền xu. Theo đó, tỷ giá cố định 1 Riyal sẽ tương đương 0,266667 USD, tức 1 USD = 3,75 Riyad. Bên cạnh đó, Ả Rập Xê Út còn có tiền xu với nhiều mệnh giá nhỏ, được gọi chung là Halala.

Từ khóa: 1 riyal bằng bao nhiêu đồng Việt Nam. 1 riyal bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hiện nay.

Đồng tiền Riyal của Ả Rập Xê Út đang lưu hành

Hiện tại, đồng riyal ở Ả Rập Saudi chủ yếu được lưu hành dưới dạng tiền giấy và tiền xu. Với các mệnh giá cụ thể như sau:

Đồng tiền

Tiền xu của Ả Rập Saudi có tên gọi chung là Halala, 100 Halala sẽ tương đương với 1 Riyal. Các mệnh giá xu bao gồm: 1, 5, 10, 25, 50 Halala. Ngoài ra, còn có tiền xu 1 Riyal và 2 Riyal lưỡng kim.

Tiền giấy

Đối với tiền giấy sẽ có các mệnh giá lớn hơn như 5, 10, 50, 100 SAR và lớn nhất là tờ 500 SAR.

1 Riyal Saudi Bao Nhiêu Đồng Việt Nam Hôm Nay?

Là một quốc gia thuộc lãnh thổ Trung Đông, và được coi là một trong những quốc gia giàu có nhất. Vì vậy, nhiều người thắc mắc, 1 Riyal khi quy đổi ra tiền Việt Nam sẽ bằng bao nhiêu?

Xem Thêm  Mở Thẻ Tín Dụng VPBank Cần Điều Kiện Và Thủ Tục Như Thế Nào?
1 Riyal Saudi Bao Nhiêu Đồng Việt Nam Hôm Nay?

Theo đó, hiện tại, tỷ giá hối đoái của SAR sang VND được cập nhật gần nhất sẽ bằng:

1 SAR = 6.615 nghìn đồng.

Và để dễ hình dung, chúng ta có thể quy đổi chúng sang một số lớn hơn, đó là:

500 SAR = 3,307 triệu đồng.

Cũng giống như các loại ngoại tệ khác, tỷ giá hối đoái của Riyal Ả-rập Xê-út sẽ biến động lên xuống tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái của nền kinh tế thị trường thế giới. Vì vậy, nếu khách hàng có nhu cầu đổi SAR sang VND hoặc ngược lại có thể theo dõi chênh lệch tại bảng cập nhật tỷ giá tại các ngân hàng.

Từ khóa: 1 riyal Ả Rập bằng bao nhiêu tiền Việt Nam 1 riyal Ả rập xê út bằng bao nhiêu đồng Việt Nam hiện nay.

Chuyển đổi Riyal Ả Rập Xê-út uy tín ở đâu?

Tuy không phổ biến như USD, hay đồng Canada nhưng hiện tại, việc chuyển đổi sang Riyal cũng đã được hỗ trợ khá nhiều tại Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới.

Đổi Riyal Ả Rập Xê Út Tại Việt Nam

Dành cho khách hàng có nhu cầu đổi Riyal tại Việt Nam. Bạn có thể chọn những đơn vị đã được cấp phép hoạt động của ngân hàng nhà nước như sân bay quốc tế, ngân hàng uy tín, tiệm vàng,… Và hiện nay có 2 ngân hàng được phép chuyển đổi tiền. Arab hợp pháp vào Việt Nam là Vietcombank, và TP Bank.

Đổi Riyal Ả Rập Xê Út Tại Việt Nam
Đổi Riyal Ả Rập Xê Út Tại Việt Nam

Tại các sân bay quốc tế, việc quy đổi Riyal cũng sẽ khá đơn giản. Tuy nhiên, phí chuyển đổi mà bạn cần phải chịu, tại Ngân hàng sẽ cao hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, khi đi đổi ngoại tệ, bạn cũng cần mang theo các giấy tờ tùy thân như hợp đồng lao động, vé máy bay, hộ chiếu… để cơ sở đổi và xác minh danh tính nhanh chóng.

Xem Thêm  Tự do tài chính là gì và cách để có thể tự do tài chính

Vì thị trường tiền tệ thế giới sẽ thường xuyên thay đổi lên xuống từng giờ, từng phút. Vì vậy, bạn nên cập nhật tỷ giá liên tục, đồng thời tham khảo trước tỷ giá theo đơn vị quy đổi để chọn được nơi và thời điểm đổi tốt nhất.

Đổi Riyal Ả-rập Xê-út ở quốc gia này

Có một thực tế là đổi ngoại tệ ở nước ngoài thường sẽ gặp nhiều bất lợi hơn so với đổi ở Việt Nam. Tuy nhiên về giá cả thì chúng sẽ không chênh lệch nhiều.

Chuyển đổi Riyal sang Đồng Việt Nam tại Ả Rập Saudi. Bạn vẫn nên tìm đến một sàn giao dịch có uy tín như ngân hàng địa phương của bạn. Ngoài ra, nếu bạn không thông thạo đường xá, ngôn ngữ, chi phí đi lại quá đắt đỏ. Bạn có thể đến thẳng sân bay quốc tế để đổi.

Một Số Lưu Ý Khi Đổi Riyal Ả Rập Xê Út

Cũng như chuyển đổi các loại ngoại tệ khác, khi thực hiện chuyển đổi ngoại tệ Saudi Arabia. Quý khách hàng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:

  • Khi thực hiện đổi tiền Ả Rập Saudi tại ngân hàng Việt Nam. Cần chuẩn bị các loại giấy tờ như: hợp đồng du lịch, hợp đồng lao động, thông tin vé máy bay, hộ chiếu, CCCD/CMND… để nhân viên đối chiếu, xác thực thông tin khách hàng.
  • Khi khách hàng đổi tiền Ả Rập Saudi tại các ngân hàng của nước này cần có Visa, Hộ chiếu, Thẻ cư trú…
  • Không nên thực hiện thu đổi ngoại tệ tại các cơ sở chưa được cấp phép hoạt động. Bởi hoạt động thu đổi ngoại tệ không phải là hoạt động được phép thực hiện tự do mà phải được sự cấp phép của ngân hàng nhà nước mới được thực hiện. Do đó, nếu bạn làm sai thì bạn đã gián tiếp vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý nghiêm khắc.
  • Việc tìm hiểu và cập nhật tỷ giá hối đoái thường xuyên, nhiều nơi là rất cần thiết để có thể lựa chọn thời điểm và cơ sở quy đổi hợp lý nhất.
  • Cần căn cứ vào số tiền bạn định bỏ ra để quy đổi. Không nên quy đổi một lúc quá nhiều nếu không dự tính được chi tiêu.
Xem Thêm  Lãi Suất, Biểu Phí Và Hướng Dẫn Sử Dụng

Chuyển đổi Riyal Ả Rập Xê-út sang các loại tiền tệ khác

Ngoài việc thực hiện đổi tiền Ả Rập sang tiền Việt Nam. Quý khách hàng cũng có thể tham khảo tỷ giá quy đổi của tiền Ả Rập sang một số ngoại tệ khác như sau:

  • Tiền Ả Rập (SAR) sang Euro : 1 SAR = 0,26 Euro.
  • Đô la Ả Rập (SAR) sang Bảng Anh (GBP): 1 SAR = 0,23 GBP.
  • Tiền tệ Ả Rập (SAR) sang Đô la Mỹ (Mỹ): 1 SAR = 0,27 USA.
  • Đô la Ả Rập (SAR) sang Đô la Canada (CAD): 1 SAR = 0,37 CAD.
  • Đô la Ả Rập (SAR) sang Đô la Úc (AUD): 1 SAR = 0,41 AUD.

Từ khóa: 1 riyal bằng bao nhiêu đồng Việt Nam. 1 riyal bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hiện nay.

Kết thúc

Như vậy là vừa rồi BankCredit đã cùng các bạn tìm hiểu về tỷ giá ngoại tệ của 1 Riyal bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về loại tiền tệ đặc biệt này, đồng thời có thể lựa chọn được thời gian, địa điểm đổi Riyal phù hợp nhất khi có nhu cầu. nhu cầu sử dụng. Chúc các bạn thành công.

Biên tập thông tin: Bankcredit.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button