Kiến Thức Tài Chính

1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? 1 Euro To VND?

Hiện tại, Euro là một trong những đồng tiền mạnh và được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Vì thế, 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?? Cùng Tín dụng ngân hàng tìm hiểu thông tin chi tiết ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Giới thiệu về tiền xu Euro

Trước khi đi tìm hiểu 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Euro là gì trước nhé! Euro là một đồng tiền khá mạnh tương tự như USD. Đồng Euro là tiền tệ của Liên minh tiền tệ ở Châu Âu.

Đồng Euro chính thức ra mắt vào ngày 01/01/1999 và được áp dụng rộng rãi vào ngày 01/01/2002

Euro chính thức ra mắt vào ngày 01 tháng 01 năm 1999 và được áp dụng rộng rãi vào ngày 01 tháng 01 năm 2002. Tính đến nay, tiền Euro có 2 loại chính là Euro kim loại và Euro tiền giấy. Đặc biệt, tiền kim loại có sự khác biệt ở mặt sau của đồng xu. Trong khi đó, tiền giấy Euro có các mệnh giá như: 500 Euro, 200 Euro, 100 Euro, 50 Euro và 10 Euro.

1 Euro Bằng Bao nhiêu Đồng Việt Nam? (1 Euro sang VND)

Nhu cầu đi lại hoặc trao đổi quốc tế trong khu vực Liên minh Châu Âu đang tăng lên từng ngày. Mặt khác, quan hệ kinh tế, thương mại giữa các nước trong EU ngày càng phát triển mạnh mẽ. Do đó, nó giúp thúc đẩy sự quan tâm của nhiều khách hàng đối với giá trị của đồng tiền Euro. Theo thông tin mới nhất ngày 4 tháng 9 năm 2021. Đồng tiền chung Euro có xu hướng đi lên, cụ thể: 1 EURO = 26.814,09 VND.

Xem Thêm  Các điểm cần xem xét để chọn loại vay tiền mặt phù hợp

Từ công thức quy đổi trên, có thể suy ra các mệnh giá tiền Việt Nam như sau:

 • 5 Euro = 134.070,45 VND.
 • 10 Euro = 268.140,9 VND.
 • 100 Euro = 2.681.409 VNĐ.
 • 500 Euro = 13.407.045 VNĐ.

Từ khóa: “1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam:” 1 Euro bằng bao nhiêu đồng Việt Nam “.

Chuyển từ Euro sang VND ngay hôm nay

 • 1 Euro sang VNĐ?
 • 2 Euro sang VND?
 • 5 Euro sang VND?
 • 10 Euro sang VND?
 • 100 Euro sang VNĐ?
 • 500 Euro sang VND?

Xem thêm: Đồng Việt Nam bằng bao nhiêu tiền 1 tệ?

Các yếu tố ảnh hưởng đến Euro hoặc VND. Tỷ lệ

Quy đổi 1 Euro sang bao nhiêu tiền Việt Nam là tỷ giá giữa hai mệnh giá tiền này. Trong đó, tỷ giá hối đoái không có con số DUY NHẤT áp dụng cho mọi trường hợp và mọi thời điểm. Nó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như:

 • Kỳ vọng của người dân: Nếu mọi người đặt nhiều kỳ vọng vào sự gia tăng của mệnh giá Euro, mọi người sẽ mua Euro lớn. Và tất nhiên, nhu cầu tăng sẽ giúp giá đồng euro tăng và ngược lại.
 • Lạm phát chênh lệch: Tỷ giá hối đoái về mặt lý thuyết nên cân bằng sức mua. Vì vậy, khi có sự chênh lệch lạm phát ở nước ta và Liên minh Châu Âu, giá cả sẽ thay đổi. Tỷ giá hối đoái khi đó sẽ biến động theo.
1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?
Tỷ giá hối đoái về mặt lý thuyết nên cân bằng sức mua
 • Chính sách can thiệp của Nhà nước: Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá Euro cũng liên quan đến việc Nhà nước điều chỉnh tỷ giá hối đoái.
 • Sự suy yếu, tăng trưởng của nền kinh tế: Sự phát triển hay suy thoái của bất kỳ nền kinh tế nào ở Việt Nam hay các nước EU đều ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ giá hối đoái Euro.
 • Chênh lệch tỷ lệ xuất nhập khẩu: Tỷ lệ xuất nhập khẩu tăng cho thấy doanh thu xuất khẩu tăng và có tác động trực tiếp đến nội tệ.
 • Nợ công: Khi một quốc gia có quá nhiều nợ công, lạm phát và không hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài, giá trị đồng nội tệ sẽ giảm đáng kể.
Xem Thêm  Bảo Hiểm Nhân Thọ TCA Của Nước Nào? Có Lừa Đảo Không?

Sở Giao Dịch Ngoại Tệ Euro Uy Tín Ở Đâu?

Sau khi tìm hiểu 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? Khách hàng thường có thêm thắc mắc rằng nên đổi tiền Euro ở đâu? Trên thực tế, Euro là mệnh giá được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Do đó, bạn khá dễ dàng tìm được một đơn vị uy tín để đổi Euro như: Đơn vị thu đổi ngoại tệ được cấp phép, sân bay, ngân hàng.

Thu đổi ngoại tệ tại hệ thống ngân hàng được coi là hợp pháp và uy tín nhất
Thu đổi ngoại tệ tại hệ thống ngân hàng được coi là hợp pháp và uy tín nhất

Trong đó, thu đổi ngoại tệ tại hệ thống ngân hàng được coi là hợp pháp và uy tín nhất. Tuy nhiên, tỷ giá Euro tại các ngân hàng có sự chênh lệch cao, thủ tục chuyển đổi cũng khá phức tạp, thời gian giải quyết kéo dài. Đổi lại, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý, không sợ bị xử phạt hành chính.

Từ khóa: “1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam:” 1 Euro bằng bao nhiêu đồng Việt Nam “.

Một số lưu ý khi đổi Euro

Khi đổi tiền Euro, khách hàng cần lưu ý những điểm sau để bán được giá cao nhất và mua được giá thấp nhất. Đặc biệt:

 • Về tỷ giá mua: Đây là số tiền bạn sẽ nhận được khi bán Euro. Ví dụ, tỷ giá hối đoái bạn mua Euro / VND là 26.740,27. Tức là bạn sẽ nhận được 26.740,27 khi đổi 1 EURO.
 • Về tỷ giá bán: Là số tiền bạn bỏ ra để mua Euro. Ví dụ, một ngân hàng niêm yết 1 Euro = 28.104,05. Tức là 1 Euro bạn cần bỏ ra khoảng 28.104,05 VNĐ.
 • Tỷ giá hối đoái thay đổi thường xuyên: Bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như thương mại, chính trị, kinh tế, v.v.
Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND/CCCD Nhanh Nhất 2022

Kết thúc

Đến đây chúng tôi đã chia sẻ xong thông tin 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng? cho bạn tham khảo. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Tín dụng Ngân hàng theo địa chỉ sau để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời!

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Tìm hiểu thêm:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button