Kiến Thức Tài Chính

1 Bitcoin Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay? BTC To VND

Bitcoin – Các đơn vị tiền ảo đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng hiện nay. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về hoạt động mua bán tiền ảo này thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về đồng tiền ảo BTC cũng như cập nhật giá cả. 1 Bitcoin bằng bao nhiêu đồng Việt Nam ngày nay. Cùng BankCredit theo dõi qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Bitcoin

Trước khi đi tìm hiểu 1 bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chúng ta cùng tìm hiểu xem Bitcoin là gì? Bitcoin là một loại tiền mã hóa hay còn gọi là tiền ảo. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009 và được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở bởi kỹ sư Satoshi Nakamoto. Bitcoin cho phép người dùng mua bán trực tiếp trên Internet mà không cần thông qua đơn vị trung gian. Giao dịch cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng lưu trữ và thao tác trên Internet. Vì vậy, Bitcoin được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Bitcoin là một loại tiền điện tử, còn được gọi là tiền ảo
Bitcoin là một loại tiền điện tử, còn được gọi là tiền ảo

Tuy nhiên, loại tiền ảo này vẫn chưa được Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động vì Bitcoin không được coi là tiền tệ để mua bán hàng hóa và có sự bảo vệ của pháp luật khi có tranh chấp. Bitcoin chỉ được sử dụng cho mục đích đầu tư tại Việt Nam.

Bao nhiêu 1 Bitcoin bằng Đồng Việt Nam Ngày nay? 1 BTC sang VND?

Tỷ giá Bitcoin là điều mà nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng như người bán quan tâm. Dưới đây là tỷ giá hối đoái 1 Bitcoin Việt Nam Đồng, USD mới nhất hôm nay.

1 Bitcoin (BTC) = 1.294.470.079.00 VND = 55.961,50 USD

1 Bitcoin bằng bao nhiêu đồng Việt Nam?
  • Tỷ giá 1USD = 23.265.0099 VND (đây là tỷ giá ngoại tệ do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank công bố).
  • Khi kiếm tiền xem tỷ giá 1 btc sang vnd. Vì tính theo giờ quốc tế nên tính theo giờ Việt Nam phải cộng thêm 1 ngày.
Xem Thêm  Tiền Polymer Việt Nam In Ở Đâu? Nhà Máy Sản Xuất Đặt Ở Nước Nào?

1 Bitcoin trị giá gần 1 tỷ 295 triệu VND sau khi quy đổi gần 56 triệu USD. Mặc dù giá của đồng tiền ảo này không ổn định mà lên xuống khá nhiều. Do đó, trong các giao dịch gần đây, tỷ giá Bitcoin luôn ở mức giá cao.

Tham khảo:

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá Bitcoin

Tỷ giá bitcoin do thị trường đặt ra và không bị quy định bởi bất kỳ ai. Do đó, tại thời điểm giá Bitcoin thay đổi không đồng nhất. Hoặc thậm chí, tại các trang web Bitcoin khác nhau, tỷ giá có thể khác nhau. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến tỷ giá Bitcoin? Nếu bạn muốn đầu tư sinh lời, hãy tìm một trang web bán với mức phí trung bình và chọn thời điểm mua / bán tốt nhất.

Cung và cầu Bitcoin

Có 2 yếu tố sẽ tác động đến nguồn cung Bitcoin:

  • Giao thức Bitcoin sẽ tạo ra một tỷ giá hối đoái cố định. Các thợ đào Bitcoin sẽ xử lý các loại tiền điện tử mới được giới thiệu này và tỷ lệ các loại tiền mới được thiết kế sẽ giảm dần theo thời gian. Sẽ từ 9,8% vào năm 2015; Năm 2016 là 6,9% và năm 2017 là 4,3%.
  • Nguồn cung Bitcoin bị ảnh hưởng nặng nề bởi hệ thống chỉ cho phép tối đa 21 triệu bitcoin. Điều này cũng có nghĩa là sẽ không thể tiếp tục khai thác khi các thợ đào đã đạt đến con số 21 triệu. Sau khi 21 triệu coin được lưu hành, việc bitcoin đó có trở thành hợp pháp và được sử dụng trong các giao dịch hay không còn phụ thuộc vào mức độ phổ biến của các loại tiền ảo khác trên thị trường.
Xem Thêm  Dịch Vụ A Transfer Agribank Là Gì? Cách Đăng Ký, Sử Dụng Nhanh Nhất

Khả năng cạnh tranh của các loại tiền điện tử khác

Sự phổ biến của Bitcoin là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều loại tiền điện tử khác đang lưu hành trên thị trường. Nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn như ethereum, litecoin được giao dịch trên Coinbase.

Các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư ý tưởng về số lượng công ty có kế hoạch tham gia thị trường trong những năm tới. Ngoài ra, việc gia nhập thị trường tiền ảo này tương đối đơn giản và ít rào cản.

Bên cạnh đó, tính chất đầu cơ và sự chấp nhận gần như hợp pháp của các loại tiền ảo cũng khiến thị trường tiền mã hóa có tính cạnh tranh cao, khó khăn về giá cả.

Các yếu tố chính trị không ổn định

Đây là một yếu tố phi kinh tế nhưng những bất ổn trong yếu tố chính cũng có thể tác động rất lớn đến giá Bitcoin. Ví dụ gần đây nhất là thị trường chứng khoán lao đao vì cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ. Trong thời gian đó, Bitcoin được coi là một khoản đầu tư khá an toàn và thậm chí đã tăng vọt lên 13900 USD chỉ sau 2 tháng.

Bên cạnh đó, Bitcoin là một loại tiền ảo không được quản lý bởi cơ quan nhà nước. Nó được điều chỉnh bởi các nhà đầu tư và thợ đào xử lý giao dịch. Vì vậy, tiền điện tử Bitcoin vẫn hoạt động, phát triển theo hướng bất chấp bất ổn chính trị.

Xem Thêm  6+ Cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Sacombank 2022

Cách chuyển Bitcoin thành tiền mặt

Khi đổi 1 Bitcoin bằng bao nhiêu đồng Việt Nam? BTC sang VND và muốn đổi sang tiền mặt bạn cần làm gì? Hiện tại, nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn 3 sàn giao dịch là Remitano và santienao.com hoặc Binance. Để giao dịch Bitcoin tại 3 sàn giao dịch uy tín này, bạn cần:

  • Một tài khoản ngân hàng: Remitano sẽ hỗ trợ một số ngân hàng phổ biến như BIDV, Vietinbank, Vietcombank. Trong đó Vietcombank là ngân hàng được nhiều người sử dụng nhất.
  • Phải đăng ký tài khoản trên Remitano hoặc santiennao.com
  • Thực hiện khai thác, bởi vì bạn phải sở hữu bitcoin để có quyền chuyển đổi nó thành tiền mặt.

Lấy ví dụ như Remitano, để bán Bitcoin bạn cần tìm người mua trên sàn giao dịch. Đăng nhập vào tài khoản của sàn giao dịch và tiến hành chuyển số lượng bitcoin bạn muốn bán. Điều đặc biệt, bitcoin này sẽ bị khóa và chỉ được mở cho đến khi bạn xác nhận đã nhận được tiền từ người mua. Điều này giúp hạn chế rủi ro và bảo vệ quyền lợi của người dùng.

Sự kết luận

Đây là một số thông tin về 1 Bitcoin bằng bao nhiêu đồng Việt Nam? cũng như cách đổi từ BTC sang VND. Hi vọng qua bài viết, các bạn có thể hiểu rõ hơn về loại tiền ảo phổ biến này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, Tín Dụng Ngân Hàng sẽ nhanh chóng giải đáp.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button